สิ่งที่ไม่ควรทำถ้าคุณอยู่ในสถานะ “สามี”

ว่ากันว่าชีวิตคู่คือจุดเริ่มต้นของบทใหม่ในการใช้ชีวิต หลายๆคู่มีความรู้สึกว่าการแต่งงานคือจุดเริ่มต้นสำคัญของการที่จะใช้คำว่า สามีภรรยา แน่นอนว่าผู้หญิงเองพออยู่ในสถานะภรรยาก็มีความรับผิดชอบหรือมีสิ่งที่ต้องทำเพิ่มขึ้นเยอะ ในขณะเดียวกันสามีเองก็ต้องรู้ด้วยว่าตนเองควรจะทำหรือไม่ควรทำอะไร ยังต้องละเลิกและไม่ทำตัวให้มีพฤติกรรมเสี่ยงเด็ดขาดเพราะคุณผู้หญิงเดี๋ยวนี้พึ่งตัวเองได้อยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินหรือเรื่องบนเตียง บอกไว้ก่อนเลยว่า สำหรับคู่ที่แต่งงานไปแล้วหนังโป๊จีนอาจจะเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบเล็กๆน้อยๆของการมีเพศสัมพันธ์ ไม่เหมือนสมัยยังโสดที่ต้องใช้หนังโป๊จีนช่วยแก้เหงาอยู่แทบจะทุกวัน ดังนั้นเมื่อเข้าสู่สถานะของการเป็นสามี ก็ต้องเรียนรู้ที่จะปรับเปลี่ยนหรือปรับปรุงพฤติกรรมต่างๆ ให้สามารถอยู่กับภรรยาได้อย่างมีความสุข
1. หยุดทำตัวเหมือนโสด ผู้ชายจำนวนมากหลังจากแต่งงานไปแล้วก็ยังวางตัวกับคนอื่นเหมือนกับว่าตัวเองยังโสด สิ่งเหล่านี้เหมือนกับเป็นการไม่ให้เกียรติภรรยาเพราะถ้าหากว่าคุณยังทำเหมือนกับว่าตัวเองไม่มีพันธะผูกพันใดๆ คุณก็เอาเวลาไปดูหนังโป๊จีนแทนซะจะดีกว่า และเป็นตัวการร้ายที่ทำลายความสัมพันธ์ชีวิตคู่มากอย่างมาก ลองคิดดูง่ายๆว่าถ้าผู้หญิงไปทำตัวเซ็กซี่หรือแสดงท่าทียั่วยวนกับผู้ชายคนอื่นคุณก็คงจะไม่พอใจเหมือนกัน
2. อย่าขัดใจไปซะทุกเรื่อง ผู้ชายกับผู้หญิงมีมุมมองและทัศนคติในหลายๆเรื่องที่ต่างกัน บางครั้งเวลาผู้หญิงต้องการอะไรก็มักจะถูกผู้ชายขัดใจหรือคอยแย้งอยู่บ่อยๆ บางเรื่องบางครั้งก็สามารถปล่อยไปได้ไม่จำเป็นจะต้องขัดแย้งกันไปซะหมด ทางที่ดีควรจะสนับสนุนกันเหมือนกับพระเอกนางเอกหนังโป๊จีนที่ร่วมมือร่วมใจกันจนคุณได้ดูผลงานดีๆยังไงล่ะ
3. ขาดความตรงเวลา สามีหลายๆคนพอแต่งงานไปแล้วมองว่าภรรยาเป็นของตาย ตัวเองจะทำยังไงก็ได้โดยที่ไม่ต้องสนใจความรู้สึกเมีย ยิ่งคนที่ชอบปาร์ตี้ก็จะออกไปดื่มออกไปสังสรรค์จนเลยเวลากลับบ้าน แล้วคุณภรรยาเขาก็แค่เป็นห่วงสุขภาพของคุณอยากให้คุณสามีมีเวลาได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ อีกอย่างคือการที่คุณไปปาร์ตี้บ่อยๆมันเปลืองเงิน สู้เอาเวลามาดูหนังโป๊จีนและพัฒนาลีลาเซ็กส์ให้เมียประทับใจดีกว่า
สถานะสามีสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือความรักและความเอาใจใส่ที่มีต่อภรรยา อย่าปล่อยให้ภรรยาต้องรับผิดชอบงานบ้านอยู่คนเดียว และไม่ควรปล่อยให้ภรรยารู้สึกถูกทิ้งขว้างหรือไม่ได้รับความรักอย่างที่ควรจะเป็น