เปลี่ยนการกินของหวานมารับประทานผลไม้ดีกว่า

ผลไม้ เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ ใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระ การเที่ยวกินของหวานบ่อยๆแน่นอนว่ามันส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างมากทั้งในเรื่องของระบบย่อยอาหารและการเผาผลาญที่แย่ลง นักแสดงหนังเอ็กไทยบางคนไม่กินขนมหวานเลยด้วยซ้ำเพื่อป้องกันไม่ให้เสียบุคลิก แต่ถ้าหากใครที่ยังติดกับการกินของหวานก็ควรจะเปลี่ยนมาเป็นผลไม้ ได้ความหวานเหมือนกันแต่ให้พลังงานต่างกัน บอกเลยว่าวิธีนี้แหละช่วยให้คุณสามารถมีรูปร่างเหมือนกับนักแสดงหนังเอ็กไทยได้ง่ายๆ เรามาดูกันดีกว่าว่าทำไมเราถึงต้องกินผลไม้แทนของหวาน
1. เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ผลไม้มีวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัด และวิตามินเอในผลไม้ ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคตา สามารถจ้องหน้าจอดูหนังเอ็กไทยได้นานๆ และป้องกันดวงตาจากการถูกทำร้ายโดยแสงแดด
2. บำรุงระบบขับถ่าย ใยอาหารในผลไม้ ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดี ป้องกันท้องผูก ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ เมื่อร่างกายของเราสามารถขับถ่ายได้อย่างเป็นปกติเราก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหากับระบบขับถ่าย
3. ดีต่อหัวใจ โพแทสเซียมในผลไม้ ช่วยควบคุมความดันโลหิต และใยอาหารช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้นด้วย
4. ผิวพรรณเปล่งปลั่งเหมือนนางเอกหนังเอ็กไทย วิตามินซีช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ชะลอวัย วิตามินเอช่วยบำรุงผิว ชะลอการเกิดริ้วรอย นี่แหละที่เป็นเคล็ดลับความสวยใส
5. ควบคุมน้ำหนัก ผลไม้มีน้ำสูง ช่วยให้อิ่มนาน เหมาะกับการลดน้ำหนัก ใยอาหารช่วยให้อิ่มท้อง ทานอาหารได้น้อยลง ได้รับประโยชน์ดีๆแถมยังมีผิวสวย
การกินผลไม้เป็นประจำ วันละ 400 กรัม ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็น ส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวม นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น ช่วยให้สมองทำงานดี ลดความเครียด บำรุงกระดูก ป้องกันโรคมะเร็ง การกินผลไม้ จึงเป็นวิธีง่ายๆ ในการดูแลสุขภาพ เลือกกินผลไม้หลากสี หลากหลายชนิด เพื่อให้ได้รับสารอาหารครบถ้วน
ข้อควรระวัง ไม่ควรกินผลไม้มากจนเกินไป อาจทำให้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ควรเลือกกินผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำ
คำแนะนำเพิ่มเติม สำหรับใครที่เลือกกินผลไม้ไม่เป็น ควรเลือกกินผลไม้ตามฤดูกาล ล้างผลไม้ให้สะอาดก่อนกิน กินผลไม้สด แทนการกินน้ำผลไม้ การกินผลไม้เป็นประจำ เป็นการลงทุนในสุขภาพที่ดี เริ่มต้นง่ายๆ ได้ตั้งแต่วันนี้