ทำไมคนจำนวนมากนิยมกินเนื้อวัว

เนื้อวัว เป็นเนื้อสัตว์ที่ได้รับความนิยมรับประทานกันทั่วโลก แท้แต่นักแสดงเว็บโป๊ต่างประเทศ เพราะมีรสชาติอร่อย อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น โปรตีน ธาตุเหล็ก วิตามินบี12 เป็นต้น
คุณค่าทางโภชนาการของเนื้อวัว เนื่องจากเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีสำหรับร่างกาย เนื้อวัว 100 กรัม ให้โปรตีนประมาณ 25 กรัม เหมาะสำหรับคนเล่นกล้าม หรือดาราในเว็บโป๊ที่อยากกล้ามสวย นอกจากนี้ เนื้อวัวยังมีธาตุเหล็กสูง ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง ป้องกันโรคโลหิตจาง วิตามินบี12 ซึ่งจำเป็นต่อระบบประสาท และวิตามินอื่นๆ เช่น วิตามิน A วิตามิน B วิตามิน E เป็นต้น
ประโยชน์ของเนื้อวัว การรับประทานเนื้อวัวเป็นประจำมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เช่น ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยบำรุงเลือด ช่วยบำรุงระบบประสาททำให้เสียวกว่าเดิมตอนดูเว็บโป๊ ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง ช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง
ข้อควรระวังในการรับประทานเนื้อวัว เนื้อวัวเป็นเนื้อสัตว์ที่มีคอเลสเตอรอลสูง จึงควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรรับประทานมากเกินไป เดี๋ยวจะหมดโอกาสดูดีแบบนักแสดงเว็บโป๊ นอกจากนี้ เนื้อวัวบางชนิด เช่น เนื้อวัวติดมัน อาจเป็นแหล่งสะสมของสารก่อมะเร็งได้ จึงควรเลือกรับประทานเนื้อวัวส่วนที่ไม่ติดมัน
วิธีเลือกซื้อเนื้อวัว ในการเลือกซื้อเนื้อวัว ควรเลือกเนื้อวัวที่สดใหม่ มีกลิ่นหอม เนื้อวัวแน่น ไม่ยุ่ย มีสีสันสดใส หากเป็นเนื้อวัวที่แล่เนื้อแล้ว ควรเลือกชิ้นเนื้อที่สีชมพู ไม่คล้ำ หรือมีจุดดำ
ส่วนที่นิยมนำมารับประทาน
1. เนื้อสันนอก (Ribeye) เป็นเนื้อสันที่มีไขมันแทรกอยู่ทั่วชิ้น เนื้อมีรสชาติอร่อย นุ่มชุ่มฉ่ำ นิยมนำมาย่าง อบ หรือสเต็ก
2. เนื้อสันใน (Tenderloin) เป็นเนื้อสันที่มีความนุ่มมากที่สุด เนื้อมีสีชมพูอ่อน ไขมันต่ำ นิยมนำมาย่าง อบ หรือสเต็ก
3. เนื้อสันคอ (Chuck) เป็นเนื้อสันที่มีไขมันแทรกอยู่ทั่วชิ้น เนื้อมีรสชาติอร่อย เหนียวนุ่ม นิยมนำมาตุ๋น ต้ม หรือทำสตูว์
4. เนื้อสันนอกติดมัน (Striploin) เป็นเนื้อสันที่มีไขมันแทรกอยู่ทั่วชิ้น เนื้อมีรสชาติอร่อย นุ่มชุ่มฉ่ำ นิยมนำมาย่าง อบ หรือสเต็ก
วิธีเก็บรักษาเนื้อวัว สามารถเก็บรักษาไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาได้ประมาณ 3-4 วัน หากต้องการเก็บรักษาเนื้อวัวไว้นานกว่านั้น ควรแช่เนื้อวัวในช่องแช่แข็งได้นานประมาณ 1 เดือน
เนื้อวัวเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและควรรับประทานเป็นประจำ อย่างไรก็ตาม ควรเลือกรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม และเลือกรับประทานเนื้อวัวส่วนที่ไม่ติดมัน