คุณประโยชน์จากผลไม้อบแห้งยอดนิยม

ลูกเกด (Raisins) คือสิ่งที่เรานิยมกิน สามารถกินได้ทั้งอาหารว่างและนำมาผสมในขนมหรือนำไปประกอบอาหาร ซึ่งลูกเกดนั้นเป็นองุ่นที่ถูกนำมาอบแห้ง รับเป็นการถนอมอาหารและการแปรรูปอาหารที่มีมาอย่างยาวนาน หลายๆคนก็ชื่นชอบเพราะมันมีรสชาติอร่อย ลูกเกดก็ยังให้ประโยชน์ดี ๆ มากมายต่อสุขภาพด้วยเหมือนกันนะคะ หลาย ๆ คนอาจชื่นชอบการทานลูกเกดเป็นชีวิตจิตใจ แต่สำหรับบางคนแล้วอาจจะไม่ชอบเลย ทีนี้ล่ะค่ะ อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดเลยนะคะเพราะลูกเกดสามารถทำให้เรามีหุ่นดีได้นะคะ ใครอยากหุ่นสวยแบบดาราในคลิปหลุดต้องลองมากินลูกเกดแล้วล่ะ
1. ใยอาหาร อาหารทุกชนิดที่เป็นผักหรือผลไม้จะให้ใยอาหารซึ่งช่วยในเรื่องของการขับถ่าย นักแสดงก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำคลิปหลุดก็จำเป็นจะต้องควบคุมการขับถ่ายให้ดี การกินลูกเกดจึงช่วยทำให้ระบบลำไส้ทำงานดีและลดโอกาสที่จะเกิดท้องผูกหรือปวดท้องระหว่างถ่ายทำคลิปหลุด หน้าท้องน้อย ๆ ของเราก็จะลดลงยังไงล่ะคะ รวมถึงดีต่อการควบคุมน้ำหนักด้วยนะคะ เพราะลูกเกดจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มได้นานมากขึ้น เป็นยังไงล่ะคะ แค่ข้อแรกก็ต้องตะลึงกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ
2. แคลเซียม ส่วนใหญ่เรามักจะเข้าใจว่าแคลเซียมต้องมาจากนมเท่านั้น แต่หลายๆคนยังไม่รู้ว่าผักและผลไม้ก็มีแคลเซียมอยู่ด้วยเหมือนกัน การรับประทานลูกเกดที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ก็จะมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุนได้ด้วยนะคะ ซึ่งเป็นอาการทางสุขภาพในกลุ่มคนที่มีอายุมากขึ้น โดยลูกเกดครึ่งถ้วยสามารถให้แคลเซียมสูงถึง 45 มิลลิกรัม ถ้าอยากร้องไห้อยากแบบในคลิปหลุดก็ต้องกินลูกเกดไปบ่อยๆกระดูกจะได้แข็งแรง
เห็นไหมล่ะคะว่าลูกเกดที่หลาย ๆ คนเขี่ยทิ้งเวลาทานคุกกี้หรือของหวานนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากแค่ไหน ฉะนั้นลองปรับเปลี่ยนการกินดูนะคะ เพราะนอกจากความอร่อยแล้วนั้น ยังมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพของเราอีกด้วยล่ะค่ะ ใครที่รู้สึกว่าลูกเกดมีรสชาติหวานเกินไป อาจจะไม่เหมาะสำหรับเป็นอาหารลดน้ำหนักเราอยากจะบอกว่าลูกเกดนี่แหละที่จะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะในลูกเกดประกอบไปด้วยน้ำตาลจากธรรมชาติ ที่ร่างกายสามารถดูดซึมและย่อยได้ง่าย ต่างจากน้ำตาลทั่วไปที่ร่างกายจะนำเข้าสู่การแปรรูปเป็นพลังงาน จากนี้น้ำตาลธรรมชาติยังย่อยสลายง่ายและเผาผลาญได้ง่ายกว่าน้ำตาลถูกนำไปแปรรูป ใครดีไม่อยากกินลูกเกดเพราะๆก็สามารถนำไปผสมกับขนมเลยจะเติมในโยเกิร์ตกินในตอนเช้าก็ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น และยังช่วยลดน้ำหนักด้วยนะคะ