สังเกตตัวเองว่าเสี่ยงโลหิตจางหรือเปล่า

ในวันที่เรารู้สึกอ่อนเพลียเหนื่อยล้าปวดหัวตุ๊บๆ จะเปิดการ์ตูนโป๊ดูก็รู้สึกว่าไม่มีแรง หายใจติดขัดหายใจถี่หนาวแล้วใจสั่นผิวและเหงือกซีดให้คุณรู้ไว้เลยว่านี่คืออาการของโรคโลหิตจางและมีจำนวนเม็ดเลือดต่ำในระบบไหลเวียนโลหิตภายในร่างกาย
ร่างกายมีจำนวนเม็ดเลือดแดง ในปริมาณที่น้อยจนไม่สมดุลกับเลือดของร่างกายจึงส่งผลทำให้ร่างกายเราต้องทำงานหนักเพื่อส่งออกซิเจนไปทำงานทั่วร่างกาย รวมถึงตอนที่เราเปิดการ์ตูนโป๊แล้วช่วยตัวเองร่างกายก็จะทำการส่งออกซิเจนผ่านเลือดด้วยเหมือนกัน ปริมาณเม็ดเลือดแดงที่ต่ำกว่าเกณฑ์นั้นสามารถ เป็นตัวบ่งชี้โรคและภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพ ที่เราอาจจะต้องปรับการใช้ชีวิตประจำวันสักเล็กน้อยพวกผู้การออกกำลังกายลดปริมาณแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่และการตรวจสุขภาพ จำนวนเม็ดเลือดแดงเป็นส่วนประกอบที่พบมากที่สุดในเลือดมนุษย์ เซลล์จะประกอบไปด้วยฮีโมโกลบินซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำหน้าที่ ส่งออกซิเจนไปทั่วร่างกายเฮโมโกลบินเป็นมากหรือน้อยจะส่งผลต่อสีแดงของเม็ดเลือดแ ส่วนไขกระดูกจะทำหน้าที่ผลิตเม็ดเลือดแดงอย่างต่อเนื่องหากร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นจำนวนเม็ดเลือดแดงหรืออาจจะส่งผลที่ปกติจะมีการสลายในอัตราที่เร็วกว่าปกติได้

ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดำเนินชีวิตก็จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้
การเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตในประจำวัน อาจจะง่ายกว่าการหาอาหารที่เหมาะสมในแต่ละมื้อ ก็จะส่งผลดีอย่างมีนัยสำคัญต่อการนับจำนวนเม็ดเลือดแดงของแต่ละบุคคลได้แก่
ลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ดูรูปร่างขนาดของเม็ดเลือดแดงและปริมาณเกล็ดเลือดในร่างกาย ดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณที่มากอาจจะไปลดจำนวนการผลิตเม็ดเลือดแดง จะส่งผลให้ชัดเจนคือตอนที่คุณดูการ์ตูนโป๊อวัยวะเพศก็จะแข็งตัวได้ไม่เต็มที่ พ่อไม่มีเม็ดเลือดแดงไปเลี้ยงสำหรับการแข็งตัว
ตรวจ ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือดจะช่วยทำให้เรารู้ถึงความเป็นไปของเลือด ว่ามีความแข็งแรงหรือมีภาวะเสี่ยงต่อการ เกิดโรคโลหิตจางหรือไม่ แล้วช่วยบอกเอกลักษณ์ของเลือดอย่างอื่นได้ด้วย เช่น
การวัดปริมาตรความเข้มข้นของฮีโมโกลบิน ดูขนาดของเม็ดเลือดแดง ดูรูปร่างและปริมาณเกล็ดเลือดในร่างกาย สามารถนับและแยกชนิดจำนวนของเม็ดเลือดขาว ตรวจหาสาเหตุของภาวะโลหิตจางว่าขาดสารอาหารประเภทใด ธาตุและวิตามินต่างๆ ภาวะเลือดออกเรื้อรังเช่น แผลริดสีดวง แผลในกระเพาะอาหาร หรือโรคทางพันธุกรรม อาหารเลือดจางธาลัสซีเมีย เพื่อที่เราจะได้ดูแลสุขภาพอย่างถูกต้องและตรงจุด
การออกกำลังกาย การออกกำลังกายเป็น ที่ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงที่แข็งแรงการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและเพิ่มความต้องการของออกซิเจนในร่างกายและออกซิเจนในสมอง และนี่เป็นเหตุผลที่หัวใจเต้นเร็วขึ้น ปอดหายใจลึกขึ้นและเร็วขึ้น หรือเลือกใช้วิธีการช่วยตัวเองด้วยการดูการ์ตูนโป๊เป็นประจำเพื่อกระตุ้นให้ร่างกายสูบฉีดเลือดได้มากกว่าเดิม